เคล็ดลับ “กินไอศกรีม” อย่างไรไม่ให้ “อ้วน” ฉบับคนญี่ปุ่น

ไอศกรีมเป็นของหวานอันชื่นชอบของคนอีกจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ แม้กระทั้งแฟนสุขภาพหรือเหล่านางแบบเอง บางทีก็ข่มใจไม่ไหวเอื้อมมือเข้าไปในช่องสำหรับเพื่อแช่แข็งหยิบไอศกรีมขนมหวานเย็นออกมารับประทาน ยิ่งในช่วงฤดูร้อนแล้ว การได้รับประทานไอศกรีมเย็นสดชื่นช่างเป็นอะไรที่ดังขึ้นสรวงสวรรค์ สำหรับผู้ใดที่กล่าวว่า “อยากรับประทานไอศกรีม แต่ไม่ได้อยากอ้วน” ต้องห้ามพลาดบทความนี้ เพราะพวกเราจะมาบอกเคล็ดลับการกินไอศกรีมไม่ให้อ้วนในต้นแบบชาวญี่ปุ่นกัน พวงหรีด

เลือกไอศกรีมแบบไหนดี
ไอศกรีมที่มีขายในตลาดแบ่งออกได้เป็นหลายหมวดด้วยกันแล้วแต่รูปทรงปริมาณไขมันจากนมที่ผสมอยู่ ยิ่งไขมันจากนมเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งเป็นไอศกรีมที่รสเข้มข้นหวานมัน

สำหรับตัวที่ไขมันจากนมน้อยก็จะมีรสชาติเบาๆรับประทานแล้วสดชื่น สำหรับตัวที่มีส่วนผสมจากนมน้อยกว่า 3% จะไม่ถือได้ว่าเป็นไอศกรีม เป็นเพียงแค่การนำน้ำผลไม้มาทำให้แข็งคล้ายเชอร์เบตแค่นั้น

การเลือกไอศกรีมที่รับประทานแล้วไม่อ้วนเท่าไหร่ ก็ควรจะมองที่มีรูปทรงไขมันจากนมน้อยแล้วก็มีน้ำตาลน้อย นอกเหนือจากนี้ ไอศกรีมที่มาพร้อมโคนหรือวาฟเฟิลจะให้แคลอรี่สูงมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุดังกล่าวหากจะให้ดีควรจะเลือกไอศกรีมที่อยู่ในถ้วย หรือหากชอบรับประทานโคนจริงๆก็ให้เลือกสีอ่อนๆบางๆเข้าไว้

กินเวลาไหนดี
ตอนที่เหมาะสมสำหรับในการรับประทานอาหารหวานไม่ใช่เฉพาะไอศกรีมแค่นั้นก็คือตอนเวลาบ่าย 2 ถึงบ่าย 3 เพราะเป็นตอนตอนที่ของที่รับประทานเข้าไปจะเปลี่ยนเป็นไขมันได้ร่างกายได้ยากที่สุด นับว่าเป็นเวลาทองสำหรับในการรับประทานขนมของคนลดความอ้วน ส่วนสิ่งที่ต้องระวังมากมายๆก็คือการกินไอศกรีมค่ำคืนนั่นเอง เพราะค่ำคืนเป็นตอนตอนที่ของกินจะเปลี่ยนเป็นไขมันได้ง่าย แต่หากผู้ใดข่มใจไม่ไหวจริงๆเสนอแนะให้รับประทานเป็นไอศกรีมไม่มีน้ำตาลหรือเปล่ามีแคลอรี่

รับประทานยังไงดี
กระบวนการรับประทานก็สำคัญ หากพวกเราซื้อไอศกรีมถ้วยมาจากร้าน เสนอแนะให้เทใส่จานแล้วโรยถั่วหรือผลไม้หรือใบมิ้นต์ตกแต่งหน้า เพื่อให้มองมีชีวิตชีวาน่าทาน อีกอย่าง ควรจะเลือกไอศกรีมไซส์เล็กๆเพื่อที่พวกเราจะได้รับประทานหมดในเวลาที่ยังไม่ละลาย

อีกวิธีหนึ่งเป็นการกินผลไม้แช่แข็ง เป็นต้นว่า มะม่วง สับปะรด มิกซ์เบอร์ปรี่ ส้ม หรือโยเกิร์ตแช่แข็งแทนไอศกรีมจ้ะ นอกจากจะได้รสหวานสดชื่นแบบเดียวกันแล้ว แคลอรี่ยังน้อยกว่ามากมาย

เพียงแต่พวกเราเพิ่มการสังเกตสักบางส่วน เลือกรับประทานอีกสักหน่อย ก็จะช่วยรักษาสุขภาพแล้วก็หุ่นงามๆของพวกเราได้ โดยไม่ต้องอดไอศกรีมให้ทรมาทรกรรมจิตใจ ผู้ใดที่กำลังคุมน้ำหนักอยู่ อย่าลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้กันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.